^ Back to Top
facebook

DSC 0625

           มูลนิธิไตรคุณธรรม ตั้งอยู่ที่ซอย 2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ถ้าเดินทางมาจากกรุงเทพฯ มาถึงสี่แยกบึงไฟเขียวไฟแดงเลี้ยวซ้ายประมาณ 200 เมตร หลังตึกแถวเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 2 ประมาณ 5 – 6 เมตร เลี้ยวขวา ท่านจะเห็นประตูมูลนิธิฯ ตั้งตระง่านอยู่เบื้องหน้า

มูลนิธิไตรคุณธรรม ซึ่งแต่ก่อนจะเรียกขานว่า “ซำเต็กไท้” คณะกรรมการผู้ก่อตั้งศาลเจ้ามีประวัติที่ยาวนานนับร้อยปี ในศาลเจ้าได้ตั้งองค์เทพบูชา นามว่า “ซำอ้วงเอี่ยกง” เป็นที่ศรัทธาของประชาชนทั่วไป

 

DSC 0601

           ประมาณ 20 ปีก่อน ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ตลอดชีพ อาจารย์กิมน้ำ จิรรัตนพิเชษฐ์ (นายกิมน้ำ แซ่จิว) อาจารย์เป้งกิ้ม แซ่เงี้ยม กรรมการ นายเซี่ยงกิ้ม แซ่เงี้ยม นายจิงใช้ แซ่โง้ว นายศุภชัย มนโกศล (บักทิ้ว แซ่ทั้ง) นายเองพ้ง วิโรจน์วัฒนกุล (เองพ้ง แซ่โง้ย) ร่วมกันประชาสัมพันธ์กับบรรดาผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลายมาร่วมบริจาคทรัพย์ ปรับปรุงก่อสร้างจนศาลเจ้าสวยงามที่เห็นอยู่ทุกวันนี้ ได้จัดทะเบียนเป็น มูลนิธิการกุศล และก่อตั้งแผนกกู้ภัยขึ้น เพื่อช่วยเหลืออุบัติภัยของประชาชนทั่วไป ได้เป็นเป็นชื่อ “มูลนิธิไตรคุณธรรม”

           นายเซี่ยงกิ้ม แซ่เงี้ยม นายกศาลเจ้า รับตำแหน่งเป็นประธานสมัยที่ 1 – 3 ท่านได้เสียชีวิตลง ขณะนั้นได้เรียนเชิญ นายชาญกิจ ธนรัตนานนท์ (เซี่ยมจั๊ว แซ่อึ้ง) ซึ่งดำรงตำแหน่งเหรัญญิกของมูลนิธิฯ เป็นประธานมูลนิธิฯ สมัยที่ 4 – 11 รวมระยะเวลา 10 กว่าปี ในระยะเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา ได้ขยายกิจกรรมของมุลนิธิฯ จนเป็นที่กล่าวขานชมเชยจากประชาชนทั่วไป

           นายชาญกิจ ธนรัตนานนท์ (เซี่ยมจั๊ว แซ่อึ้ง) ในขณะที่ดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิฯ ได้ร่วมกับประชาชนผู้มีจิตศรัทธาจัดงานเก็บศพไร้ญาติ 2 ครั้ง และได้จัดตั้ง “สุสานซำเต็กเต้าซัว” ขึ้นขณะที่ตำแหน่งประธานมูลนิธิฯ สมัยที่ 11 ใกล้หมดวาระลง กำลังจะทำการเลือกตั้งประธานมูลนิธิฯ สมัยที่ 12 นายชาญกิจ ธนรัตนานนท์ (เซี่ยมจั๊ว แซ่อึ้ง) ได้บอกว่าสมัยที่ 12 นี้ ควรจะหาผู้ที่มีความเหมาะสมมาดำรงตำแหน่งนี้เพราะเป็นมาหลายสมัยแล้ว ทางคณะกรรมการได้ไปขอร้องหลายครั้งให้ท่านเป็นต่อ ก็ได้รับการปฏิเสธจากท่าน ที่ประชุมจึงได้มีมติเลือก นายเองพ้ง วิโรจน์วัฒนกุล (เองพ้ง แซ่โง้ย) อุปนายก ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานมูลนิธิฯ สมัยที่ 12

           ระยะเวลาใกล้นี้ที่ตั้งสำนักงานแผนกกู้ภัย มีข่าวว่าเจ้าของที่จะขายที่แห่งนี้ ทันที่ได้ทราบข่าว คณะกรรมการมูลนิธิฯ ได้ปรึกษาหารือและเปิดประชุมร่วมกันว่า ที่ดินผืนนี้มีความสำคัญต่อมูลนิธิฯ เป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าถ้าผู้อื่นซื้อไปแล้ว มาสร้างตึกแถว หรือที่อยู่อาศัย   จะทำให้มูลนิธิฯ ไม่มีสถานที่จะประกอบกิจกรรมของมูลนิธิฯ คณะกรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์ เรียนเชิญ อาจารย์กิมน้ำ จิรรัตนพิเชษฐ์ (กิมน้ำ แซ่จิว) อาจารย์เป้งกิ้ม แซ่เงี้ยม เป็นประธาน จัดซื้อที่ดินและก่อสร้างศาลใหม่ “มูลนิธิไตรคุณธรรม” และแต่งตั้งนายชาญกิจ ธนรัตนานนท์ (เซี่ยมจั๊ว แซ่อึ้ง) นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ เป็นเหรัญญิก นายชำนาญ ถาวรวัฒนผล (หยูเฮง แซ่เตียว) ที่ปรึกษา นายขจร ลือกิตินันท์ (บักชุ้น แซ่เหลือ) อุปนายก เป็นรองเหรัญญิกคณะกรรมการมูลนิธิไตรคุณธรรมทุกท่าน เป็นกรรมการ ประชาสัมพันธ์บอกบุญไปยังผู้มีจิตศรัทธา ร่วมแรงร่วมใจ เพื่อให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไป

           และขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย บารมีซำอ้วงเอี้ยกง องค์โป๊ยเซียนโจ้วซือ ประทานพรให้ทุกท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญ การค้าเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

 

 

แผนที่สถานที่  ที่ทางมูลนิธิฯ ได้จัดซื้อ

Map

 

 

rescue

gy

Main Menu

Visitors

160074
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทั้งหมด
4
68
588
158569
3572
3935
160074

Your IP: 3.80.5.103
Server Time: 2021-06-25 00:36:06

ทองคำวันนี้

มูลนิธิไตรคุณธรรม (ซำเต็กไท้) ชลบุรี

เลขที่ 240/1 หมู่ 5 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี 20000

โทร. 038-272201 , 038-278568, 038-278569

ความถี่วิทยุสื่อสาร 166.285 MHz.

ติดต่อผู้ดูแลเว็บ กู้ภัย 20 Line ID : HS5ZSG

เว็บไซด์ขับเคลื่อนด้วย CMS Joomla